Hệ Thống Camera Giám Sát Gồm Những Gì ?

Hệ thống camera giám sát gồm những gì ? Đây là câu hỏi hầu hết khách hàng đặt ra khi muốn lắp đặt camera giám sát cho gia đình, cửa hàng, công ty,…..

Thứ nhất về các công nghệ camera hiện nay. Theo nhận định của chúng tôi hiện nay camera có rất nhiều cồng nghệ dựa trên 2 nền tảng sau.

– Công nghệ AHD – AHD được viết tắt của cụm từ “Analog High Definition”. Có nghĩa là camera Analog có độ phân giải cao. Hiện tại công nghệ AHD đã đạt mức độ phân giải rất cao lên đến 12 Megapixel. Tuy nhiên với công nghệ AHD thi chưa được tối ưu mức độ truyền tải qua Internet.

– Camera công nghệ HD-CVI – HD-CVI được viết bởi cụm từ “High Definition Video Composite ” được hiểu là camera Analog  với độ phân gải HD tốt nhất. Theo tôi với công nghệ HD-CVI chỉ cải hiện được sự tương phản màu sắc, ngược sáng. Camera công nghệ HD-CVI vẫn chưa tối ưu được chất lượng hình ảnh khi xem camera qua mạng.

– Công nghệ HD-TVI – đây là công nghệ đầy mong đợi của chúng tôi. HD-TVI được viết tắt của cụm từ “High Definition Transport Video Interface “. Có nghĩa là là camera Analong với độ phân giải HD với giao thức tối truyền tải hình ảnh qua internet.  (Camera HD-TVI Là Gì ? So sánh camera IP, HD-CVI)

– Camera IP – Với cộng nghệ camera IP thì khác hẳn với 3 công nghệ trên. Camera IP phát triển dựa trên nền tảng kỹ thuật số, truyền tải tín hiệu, hình ảnh qua sự mã hoá nhị phân. Với camera IP thì hình ảnh sắc nét, và đẹp hơn 3 loại camera trên tuy nhiên giá thành chắc chắn sẽ đắt hơn.

– Bên trên chúng tôi đã sơ lược về các công nghệ camera quan sát hiện nay. Với các công nghệ AHD, HD-CVI, HD-TVI được gọi là camera Analog còn lại công nghệ IP sau đây chúng tôi tạm gọi là camera IP.

Bài viết cần xem ngay:

>> Những lưu ý khi lắp đặt camera quan sát.

>> 7 Lời khuyen khi trọn mua camera quan sát.

>> Tính năng chống ngược sáng của camera quan sát là gì.

>> Megapixel là gì ? Độ phân giải camera quan sát tính như thế nào.

 

1. Hệ thống camera giám sát Analog gồm những gì?

– Đối với camera Analog thì hệ thống camera giám sát sẽ bao gồm: mắt camera, đầu ghi hình camera, ổ cứng lưu trữ video, hình ảnh. Ngoài ra với hệ thống camera giám sát analog sẽ bao gồm các phụ kiện sau. Jack nối camera (BNC), Adapter (bộ nguồn camera), dây điện, dây cáp camera ( day cáp camera là dây cáp đồng trục giống như dây cáp tivi, quý khách nên dùng loại cáp SINO 100% đồng nguyên chất để có chất lượng hình ảnh tốt nhất).

A. Nhận dạng camera quan sát analog:

Hệ Thống Camera Giám Sát Gồm Những Gì

Jack kết nối camera Analog

 

B. Nhận dạng đầu ghi hình của hệ thống camera giám sát Analog.

Hệ Thống Camera Giám Sát Gồm Những Gì

Nhận dạng đầu ghi hình của hệ thống camera giáp sát công nghệ analog.

 

– Đối với hệ thống camera giám sát analog và các hệ thống camera HD hiện nay điều có cấu trúc tương tự.

1- Jack để kết nối giữ camera và đầu ghi hình.

2- Là cổng VA Out và công CBVS dùng để xuất hình ảnh lên các tivi đời cũ.

3- Cổng HDMI dùng để xuât hình lên các tivi công nghệ mới nhất hiện nay, xuất hình qua cổng HDMI thì hình ảnh sẽ đẹp nhất.

4- Công VGA dùng để xuất hình qua các màn hình máy tính hoặc các tivi có cổng VGA.

5- Là cổng mạng hay còn gọi là LAN. Được dùng để kết nối với modem internet và cấu hình để xem camera qua điện thoại.

6- Là Jack cấp nguồn cho đầu ghi hình camera.

7- Là các công audio vào.

 

C. Mô hình hệ thống camera giám sát Analog.

Lắp đặt camera quan sát tại Củ Chi

Mô hình kết nối của một hệ thống camera giám sát  HD hoàn thiện.

 

– Trong mô hình thể hiện rõ ràng các kết nối cần thiết. Các camera quan sát được kết nối với đầu ghi hình bằng cáp tín hiệu camera. Đầu ghi hình camera được kết nối với một tivi để xem hình tại chỗ. Đầu ghi hình cũng được kết với modem internet để được quan lý xem camera qua điện thoại từ xa.

– Bên trên chúng tôi đã tóm lược cơ bản và đầy đủ các thiết bị cần thiết khi lắp đặt hệ thống camera giám sát công nghệ Analog.

 

2. Đối với hệ thống camera giám sát IP.

Hệ Thống Camera Giám Sát Gồm Những Gì

Nhận dạng camera ip và jack kết nối của hệ thống camera giám sát IP.

Hệ Thống Camera Giám Sát Gồm Những Gì

Nhận dạng đầu ghi của hệ thống camera quan sát IP.

 

– Đối với hệ thống camera giám sát IP có nhiều giải pháp kết nối tuy vào nhu cầu. Tuy vào số lượng camera, khoản cách từ camera đến trung tâm mà có giải pháp thiết kế riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra mô hình hệ thống camera giám sát ip với quy mô hình vừa và nhỏ.

Hệ Thống Camera Giám Sát Gồm Những Gì

Mô hình kết nối của hệ thống camera giám sát IP dạng vừa và nhỏ.

 

A. Mô hình kết nối hệ thống camera giám sát ở trên chúng tôi có 2 dạng kết nối.

– Cach 1: áp dụng cho tất cả camera IP thường. Tất cả các camera ip này được kết nối với một modem hay SWICH hoặc Hub mạng trong gia đình bằng dây mạng. Dây kết nối là cáp mạng tối thiểu là CAT5E loại tốt như AMP (chính hãng), LS,… Ngoài ra phải có dây nguồn cho camera. Từ đầu ghi hình sẽ kết nối với với SWICH hay Hub mạng trong gia đình để lấy địa chỉ IP và tiến hành lưu trữ. Sau đó cũng kết nối lên tivi để xem trực tiếp, rồi cũng kết nối với internet để xem camera online qua điện thoại.

– Cách 2: Cách này được áp dụng tối ưu cho camera IP có tính năng PoE (PoE là gì ?). Tất cả các camera IP có tính năng PoE được kết trực tiếp vào đầu ghi hình bằng cáp mạng CAT5E. Đối với cách 2 thì sẽ tốn kém chi phí nhìu hơn so với cách 1, đổi lại cách 2 sẽ ít rủi ro hơn.

B. Các thiết bị, phụ kiện cần thiết cho hệ thống camera giám sát IP.

– Để đáp ứng cho hệ thống camera giám sát IP thì chúng ta cần có các thiết bị và phụ kiện sau:

1- Camera IP.

2- Đầu ghi hình IP (có thể là đầu ghi hình chuyên dụng hoặc dùng PC để ghi hình).

3- Dây tín hiệu camera IP – dây cáp mạng tối thiểu CAT5E.

4- Hệ thống cấp nguồn cho camera.

5- Jack, đầu RJ45.

 

Chúng tôi – Camera Đại Phát đã phân tích và cung cấp đầy đủ kiến thức để trả lời câu hỏi 1 hệ thống camera giám sát gồm những gì ?

“Trân thành cảm ơn tất cả mọi người đã xem. Nếu thấy bài viết có ích thì hãy chia sẽ cho mọi người tham khảo”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Camera Đại Phát – Tư vấn | Thiết kế | Cung cấp | Lắp đặt camera quan sát

Địa chỉ: 9/2 Tô ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Điện thoại: 08.68109687 hotline: 0901484239

Website: daiphatgroup.vn