7 Lời khuyên khi chọn mua Camera Quan Sát

7 Lời khuyên khi chọn mua camera Quan Sát

Camera quan sát – một hệ thống an ninh phổ biến trang bị để phòng tránh kẻ trộm. Vậy bạn đã biết cách để chọn cho mình chiếc camera quan sát phù hợp nhất?
Việc lắp đặt hệ thống camera cho gia đình, cửa hàng, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số lời khuyên cho việc chọn mua camera:

Trọn gói 2 camera full hd 2 megapixel 1080P VP-124AP

Trọn gói 2 camera quan sát full HD giá rẻ nhất

1- Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng.

 7 Lời khuyên khi chọn mua camera quan sát

– Trước khi mua một camera an ninh bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát. Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera an ninh tốt nhất để nắm bắt được cảnh vật.

– Đây là nơi bạn cần đến suy nghĩ như một tên tội phạm và tự hỏi những gì bạn sẽ làm và nơi bạn sẽ đi nếu bạn đang cố gắng để cướp và những khu vực bạn sẽ vượt qua.

– Bạn có thể sẽ cần nhiều camera và các camera được bố trí để quan sát từng khu vực cụ thể.

– Đầu tiên, xác định xem đặt thế nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần quan sát. Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu – là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình tên tội phạm (nếu có) từ camera an ninh.

– Khả năng hiển thị của camera (bạn có muốn camera an ninh phần nào ẩn trong tầm nhìn để ngăn ngừa hành động phá hoại), và tất nhiên cho dù máy ảnh này sẽ nắm bắt được hoạt động trong khu vực.

2- Lựa chọn tiêu cự camera.

– Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát. Bạn cần tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera an ninh. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát máy tính trực tuyến.

–  Điều này là cực kỳ quan trọng để có được hình giám sát chất lượng cao.

 7 Lời khuyên khi chọn mua camera quan sát

3- Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

– Cụ thể mà nó sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà). Bạn có muốn chiếc camera của bạn nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn), và tính thẩm mỹ mong muốn. Camera an ninh cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không.

– Dưới đây là một số phong cách chung của camera an ninh:

+ Camera ngụy trang: Đây là loại nhỏ (về kích thước hình trụ cỡ một ngón tay). Chúng là một Camera ẩn do kích thước nhỏ và hình dạng không dễ bị phát hiện. Phù hợp lắp đặt phía trước nhà, và có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

+ Dome Camera: Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa,… Nơi các camera an ninh cần phải nhìn đẹp, thẩm mỹ. Những camera an ninh to quá cỡ, được lắp đặt lộ liểu đôi khi làm mất tự nhiên. Camera Dome có cả hai phiên bản chiu được thời tiết trong nhà và ngoài trời.

7-loi-khuyen-khi-chon-mua-camera-quan-sat

+ Camera Box: Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng, ngân hàng, tiệm vàng,.. nơi các camera an ninh không cần phải dấu kính. Các camera này có thể thay đổi ống kính, độ dài tiêu cự để sử để đạt được vùng quan sát và độ phóng đại chi tiết.

7-loi-khuyen-khi-chon-mua-camera-quan-sat

+ Camera thân trụ: Camera thân trụ có dạng ống dài gắn lên tường hướng nhìn ngang. Đây là dòng camera được sử dụng phổ biến nhất. Đươc dùng lắp đặt ở những khu vực bên ngoài như hành lang, sảnh, bãi xe của các cửa hàng, khách sạn, shop thời trang, khu xưởng. Camera thân trụ dùng để gắn lên tường, thông thường camera thân có khả năng chống nước để lắp ngoài trời.

Camera VP-124DP của bộ Trọn gói 2 camera full hd 2 megapixel 1080P VP-124AP

4- Chọn độ phân giải của camera

– Các dòng camera có độ phân giải càng cao thi cho hình ảnh càng sắc nét. Trước kia đa số các camera quan sát có độ phân giải phổ biến như 352x288P, 720x480P. Các dòng camera quan sát cho độ phân giải khá thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. Hiên tại công ty Camera Đại Phát đang cung cấp các dòng sản phẩm có độ phân giải HD (1280x720P), Full HD (1920x1080P), 4K. Những chiếc camera có độ phân giải 720P trở lên là khá tốt cho sử dụng chung. Những camera 4k được coi là độ phân giải cao sẽ cung cấp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

5- Camera có quan sát ban đêm hay không?

– Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ hoặc không có ánh sáng. Thì bạn phải chọn những Camera có hồng ngoại (IR). Đèn LED chiếu sáng xa hay gần thì tùy thuộc vào bạn trọn số đèn LED. Hiện tại thì tất cả các camera điêu trang bị hồng ngoại và tự động chuyển chế độ ngày đêm.

6- Camera có dây so với camera an ninh không dây

– Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào khái niệm về camera không dây. Do sự hấp dẫn công nghệ cao và thực tế rằng không yêu cầu cáp video. Tuy nhiên, bạn nên biết những chiếc camera không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác. Như điện thoại, thiết bị internet không dây,…

– Ngoài ra, Camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn. Vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không cần dây. Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận tín hiệu. Điều này làm bạn tốn thêm chi phí cho việc mua thiết bị phát sóng không dây. Bất cứ khi nào có thể, nên sử dụng một camera có dây thông thường để đảm bảo ổn định.

7- Và cuối cùng là chi phí để mua camera

– Nói chung, câu ngạn ngữ cũ, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả. Áp dụng đến một mức độ nhất định khi mua thiết bị CCTV. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm, nhưng hãy cẩn thận các camera giá rẻ. Vì bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được. Tìm một nhà cung cấp tốt những người sẵn sàng làm việc với bạn và mất thời gian để làm quen với yêu cầu của bạn. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau. Hãy tìm nói chuyện với một nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng. Và sau đó mua thiết đại diện cho hiệu suất tốt nhất. Các tùy chọn giá trị tốt nhất trong các thiết bị Canera an ninh CCTV là không phải lúc nào cũng chọn những thiết bị rẻ nhất.

Trên đây là 7 chú ý trước khi chọn mua một hệ thống camera. Hãy đọc kỹ và lựa chọn cho mình một hệ thống phù hợp. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với kỹ thuật của cty Camera Đại Phát để được tư vấn rõ hơn.